Công tác chuẩn bị đón các cháu đi học trở lại vào ngày 4/5/2020

Chủ nhật - 03/05/2020 16:55
Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 4/5/2020 học sinh các khối bắt đầu đi học trở lại. Hiện, các trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung và trường mầm non Lê Thị Trung nói riêng đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh di học trở lại và đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường.
Công tác chuẩn bị đón các cháu đi học trở lại vào ngày 4/5/2020

Phun khử trùng lớp học chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Phun khử trùng lớp học chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, rất cần những sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc môi trường xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang; đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5m.

Tại trường MN Lê Thị Trung, công tác phun khử khuẩn các lớp học, hành lang khuôn viên trường đang được thực hiện. Trước đó, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau chùi bàn ghế. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh,  Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh.

Vệ sinh lớp học, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Tại trường Mầm Non Lê Thị Trung, các cô giáo và công nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh toàn bộ trường sau nhiều tháng nghỉ học. Gửi tin nhắn thông báo đến phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm các quy định y tế về giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh, khuyến cáo các em không tụ tập đông người trong giờ hoạt động ngoài trời và  sau giờ tan học. Bên cạnh đó, trường còn lên kế hoạch cử nhân viên, bảo vệ để hướng dẫn cụ thể cho phụ huynh khi đến đưa đón con em phải đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Trước sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của các trường học, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh và nhà trường, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã sẵn sàng.