Mầm non Lê Thị Trung

Tâm sự giáo viên mầm non: Giáo viên Đỗ Thị Thanh Lan

Mỗi đứa trẻ như một bông hoa, nụ cười của trẻ là niềm hạnh phúc nhất”.

Tôi đã từng nghe thấy một câu ngạn ngữ rằng:” Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng, nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn”.

Tâm sự giáo viên: Giáo viên Đỗ Thị Thanh Lan

(HanaHome/Tin tức HanaHome)

“Mỗi đứa trẻ như một bông hoa, nụ cười của trẻ là niềm hạnh phúc nhất”.

Thời gian trôi thật nhanh, tôi không nghĩ mình đã trở thành một giáo viên mầm non với kinh nghiệm 7 năm trong nghề. Với cương vị là một giáo viên mầm non, tôi luôn phải đối diện với vô vàn những áp lực vô hình. Trẻ bị ngã, bị những tổn thương khó có thể tránh mỗi khi vui chơi cùng bạn bè, rồi kéo theo đó là áp lực từ phía phụ huynh… Dẫu vậy, tôi luôn cố gắng vượt qua vì mỗi ngày được đến trường, được yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ những mầm non tương lai là tôi cảm thấy đó là một niềm hạnh phúc trân quý, một niềm vui to lớn mỗi ngày.

"Cô giáo mầm non” khiến người ta hay liên tưởng những hình ảnh ôn nhu khi cô ngồi kể cho các bé những câu chuyện hay những phút giây cùng các bé đắm chìm trong những âm thanh vui tươi của những bài nhạc thiếu nhi… Nhưng đó chỉ là một mặt của công việc. Đó chỉ là những phút giây hiếm hoi người giáo viên được thảnh thơi bên học trò của mình. Phần lớn thời gian các cô vẫn phải dành cho các công việc không tên, những công việc không thể không làm như sổ sách, giáo án,.. Đôi khi tôi thấy bản thân giống như một diễn viên nhiều vai, vừa là mẹ, vừa là cô, là nghệ sĩ, bác sĩ mà vai trò nào cũng đòi hỏi sự hoàn hảo ở mức gần như tuyệt đối.

Áp lực là vậy nhưng tôi nhận ra rằng, bất cứ nghề nào cũng phải có tình yêu. Đặc biệt với môi trường mầm non, trên hết cần phải yêu trẻ và có bản lĩnh thực sự. Đối với tôi hạnh phúc chỉ đơn giản là mỗi ngày được đến trường, được nhìn thấy các con, những đứa trẻ mang đến cho tôi niềm vui, xua tan đi mọi áp lực bủa vây xung quanh.

"Mỗi đứa trẻ như một bông hoa, nụ cười của trẻ là niềm hạnh phúc nhất”.

Cảm ơn nghề mầm non đã cho tôi nhiều bài học, nhiều cảm xúc, cho tôi ý thức rằng mình phải luôn cố gắng phấn đấu, yêu thương và có trách nhiệm đối với một đứa trẻ để cho chúng luôn cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

GV: Đỗ Thị Thanh Lan
nguồn: coppy