Hạn chế đi lại để có biểu hiện lâm sàng hết đến F3- CHUNG TAY CÙNG ĐẤT NƯỚC

Thứ hai - 16/03/2020 15:38
Hạn chế đi lại để có biểu hiện lâm sàng hết đến F3- CHUNG TAY CÙNG ĐẤT NƯỚC
Chúng ta có thể làm gì để hỗ trợ Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng dịch ? Mỗi cá nhân tự xác định, nếu là:
+ F0 tức là ca dương tính thì đi điều trị, cố tự phục vụ để hạn chế lây cho mọi người.
+ F1: báo cho y tế quận và đi cách ly tại bệnh viện. Đồng thời tự báo cho F2 của mình.
+ F2: báo cho y tế quận rồi làm theo hướng dẫn cách ly. Tự báo cho F3.
+ F3: tự cách ly tại nhà.
+ F4, 5: theo dõi cập nhật tình hình các F trên.
Tình trạng F có thể thay đổi tùy kết quả xét nghiệm của các F trên nên cần báo y tế quận để nhận được thông tin sớm nhất.
+ Không biết mình là F gì thì hãy cách ly khi ho sốt.
-> Luôn mang theo chai rửa tay bên mình. Hãy rửa tay và thường xuyên lau dọn nhà cửa, đồ dùng.
-> Đừng chạy đi tị nạn ở chỗ khác vì chỉ khi mình ở nơi thân quen, có nguồn lực và mối quan hệ xã hội tốt thì mới chủ động xử lý các tình huống xấu theo cách tốt nhất.
>> MONG MỌI NGƯỜI BÌNH TĨNH, TỈNH TÁO. HIỆN CÓ NHỮNG NGƯỜI TRONG DIỆN F2, F3 ĐÃ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH THÌ KỂ CẢ Ở KHU DÂN CƯ BẠN SỐNG CÓ NHỮNG NGƯỜI TRONG DIỆN ĐÓ, CŨNG KHÔNG NÊN HOẢNG LOẠN. Điều cần thiết là:
  • + Phân biệt rõ: thế nào là Dương tính, thế nào là Nghi nhiễm, và mình thuộc F mấy?
  • + Ở nhà nếu không có việc gì BẮT BUỘC PHẢI RA ĐƯỜNG. Nhấn mạnh là Ở nhà cả gia đình, để dễ khoanh vùng dịch và nguồn lây (nếu có)
>>> Chúng ta sẽ đối phó được! Mong mọi người hiểu và đoàn kết, đồng lòng thực hiện, niềm tin sẽ đẩy lùi được và chiến thắng được dịch này!

Nguồn tin: ST