Những điều bố mẹ cần lưu ý cho con đi học trong dịch COVID-19

Chủ nhật - 03/05/2020 19:20
Những điều bố mẹ cần lưu ý để bé an toàn đi học trở lại trong dịch COVID-19
Những điều bố mẹ cần lưu ý cho con đi học trong dịch COVID-19

Không chỉ thực hiện để bé tự bảo vệ bản thân trong mùa dịch COVID-19 mà những hành động sau nên trở thành thói quen hàng ngày của mỗi bé.

​​​​Tăng cường sức đề kháng

Trước khi đến trường, phụ huynh cần dặn dò bé thật kỹ các việc cần làm khi đến lớp, tiếp xúc với thầy cô và các bạn. Cho bé uống men vi sinh bào tử lợi khuẩn trước khi đến trường và dặn bé uống thêm trước bữa cơm trưa.

Bởi bào tử lợi khuẩn cung cấp một lượng lợi khuẩn cực lớn vào cơ thể, chúng hoạt động tích cực giúp kích thích các tế bào dưới niêm mạc tiết kháng thể IgA vô hiệu hóa các kháng nguyên (vi khuẩn, virus gây bệnh), tăng miễn dịch toàn diện, bảo vệ đường ruột và ngăn chặn cũng như tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Rửa tay thường xuyên, đúng cách

Rửa tay thường xuyên, đúng cách vô cùng quan trọng. Trong mùa dịch bệnh COVID-19 này, lý do nhiều người bị nhiễm bệnh là bởi những “giọt bắn” từ chính người mắc COVID-19 mà không hề hay biết. Vì vậy, mẹ hãy hướng dẫn và tạo cho bé thói quen rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Với những bé còn nhỏ, chưa thể tự rửa tay được thì mẹ có thể rửa cùng bé, và hướng dẫn bé từ từ. Với những bé lớn hơn, mẹ có thể nhắc nhở bé thường xuyên. Rửa tay thường xuyên và đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trong ít nhất 20 giây sẽ giúp loại bỏ và ngăn ngừa được vi khuẩn.

dsc01049
Bố mẹ nên chuẩn bị kỹ lưỡng để trẻ an toàn trở lại trường học. Ảnh: Minh Hà

Bổ sung các thực phẩm tăng cường vitamin

Cha mẹ thường xuyên bổ sung các thực phẩm tăng cường vitamin cho bé để nâng cao đề kháng. Ngoài ra, bổ sung bào tử lợi khuẩn mỗi ngày để kích thích tăng cường miễn dịch đa kênh, bảo vệ các "cửa ngõ" như mũi, họng, đường ruột… - những nơi mà virus, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

Thiết lập hàng rào lợi khuẩn phòng vệ chính và hàng rào miễn dịch phòng vệ cánh sau.

Đeo khẩu trang đúng cách

Bên cạnh rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách trong mùa dịch COVID-19 này cũng là điều vô cùng cần thiết.

Khi các bé đi học, cha mẹ trang bị khẩu trang cho các bé. Đồng thời mẹ cũng hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách. Đeo đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa được công dụng của sản phẩm.

Theo dõi sức khỏe của bé

Khi bé bắt đầu đi học trở lại, mẹ nên theo dõi sức khỏe của bé hàng ngày. Nếu bé có những bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở thì mẹ nên để bé ở nhà để theo dõi. Sau đó, mẹ cũng liên hệ ngay với cơ sở y tế về trường hợp của bé để được tư vấn và có phương án điều trị hợp lý