8 gợi ý chọn quà cho bé sơ sinh

Thứ ba - 19/06/2012 16:43
Một vài gợi ý sau giúp bạn có thể chọn được những món quà đáng yêu, thiết thực và tất nhiên, giá cả cũng cực kỳ hợp lý nữa nhé!

1. Thú bông

Những chú gấu hay thỏ bông đáng yêu, mềm mại và xinh xắn luôn là những món quà không bao giờ lỗi mốt trong những dịp đặc biệt như thế này. Chắc chắn không có em bé nào lại không thích thú bông, thậm chí kể cả đến khi lớn, những con thú bông được tặng từ thưở sơ sinh vẫn là người bạn thân thiết của các bé.

2. Gối chặn cũi cho bé sơ sinh
Những chiếc gối chặn êm ái, có màu sắc bắt mắt và họa tiết dễ thương đặt trong cũi của bé là một lựa chọn thiết thực. Không chỉ góp phần làm đẹp hơn cho chiếc cũi, những chiếc gối chặn cũng rất hữu dụng, đảm bảo giấc ngủ ngon cho bé. Các mẹ có thể dùng dây buộc đầu nối của những chiếc gối lại với nhau thành một vòng khung mềm mại đặt trong cũi sao cho vừa vặn, giúp bé ngủ không bị giật mình và không bị va vào thành gỗ cứng. Đặc biệt, sau này khi bé lớn, bố mẹ có thể "tái sử dụng" những chiếc gối chặn làm gối trang trí cho giường ngủ hoặc sofa.

3. Các sản phẩm thời trang dành cho trẻ sơ sinh

Phần lớn các bà mẹ đều muốn con mình trông thật thời trang và xinh xắn ngay từ khi lọt lòng. Tuy nhiên, làn da nhạy cảm và non nớt của bé khi mới sinh còn chưa phù hợp với những loại giầy hay quần áo thông thường. Vì vậy mà những đôi giày vải hay quần áo mềm dành riêng cho trẻ sơ sinh thật đáng yêu và thời trang chắc chắn sẽ là món quà được các bà mẹ trẻ hân hoan đón nhận.

4. Giỏ đựng dụng cụ tắm xinh xắn

Một chiếc giỏ thật đẹp đựng bên trong các dụng cụ tắm gội cần thiết cho bé: máy đo nhiệt độ nước tắm, lược, bàn chải, kéo, khăn tắm... Tất cả đều có kích cỡ rất xinh xắn dành riêng cho bé sơ sinh. Bạn có thể chọn đồng bộ màu hồng dành tặng bé gái và màu xanh da trời cho bé trai.

5. Khung ảnh lưu giữ vân tay, vân chân cho bé
Bố mẹ nào cũng đều muốn lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ, những dấu ấn của con thưở mới lọt lòng. Những bức ảnh chụp, nhật ký sau sinh... và tại sao không, một khung ảnh nhỏ có lồng bên trong là dấu vân tay và vân chân nhỏ xinh của bé! Đây chắc chắn sẽ là một món quà vô cùng độc đáo dành cho các bé!

6. Đèn ngủ dễ thương

Khi chọn quà cho trẻ sơ sinh, bạn cũng không nên bỏ qua những món quà cổ điển. Một trong số những gợi ý luôn được yêu thích đó là đèn ngủ dễ thương. Những chiếc đèn ngủ xinh xắn, có thể phát ra nhiều màu sắc ánh sáng (cam, xanh lá, hoặc xanh da trời) sẽ giúp bé không còn sợ bóng tối. Tốt nhất, bạn nên chọn loại chạy pin hoặc dùng sạc để đảm bảo an toàn tối đa và nếu có thể, hãy mua đèn có chức năng tự động tắt theo giờ cài đặt.

7. Khăn choàng tắm mềm dành cho trẻ sơ sinh
Mềm mại và xinh xắn, những chiếc khăn choàng tắm sẽ là món quà đáng yêu và thiết thực dành tặng các bé mới lọt lòng. Sau khi tắm, mẹ có thể dùng chiếc khăn này để bao bọc, giữ cho bé không bị lạnh. Bạn có thể chọn màu trắng hoặc màu hồng, vừa dễ thương vừa đảm bảo vệ sinh.

8. Giường nằm chung cho bé

Cha mẹ của bé có thể sẽ rất vui khi nhận được món quà này. Giường nằm chung vừa đảm bảo cho trẻ sơ sinh có không gian riêng vừa nằm trong tầm quan sát của cha mẹ nên rất an toàn cho bé.